Thông tin phim

Tựa đề: Kurenai no buta
Tên tiếng Anh: Porco Rosso
Năm sản xuất: 1992
IMDB: http://www.imdb.com/title/tt0104652/
Rating: 7.8/10

Nội dung

Porco Rosso là bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ nhất kể về một phi công bị một lời nguyền khuôn mặt của ông bị biến thành mặt heo. Ồng từng có tên là Marco Pagot nhưng từ khi bị lời nguyền ông có một tên khác được mọi người biết đến là Porco Rosso theo tiếng Ý có nghĩa là Lợn Đỏ (vì ông luôn lái máy bay màu đỏ).

Ông từng là một phi công chiến đấu của lực lượng không quân Ý trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất, Porco ngày càng trở nên thất vọng và sau đó chuyển thành nghề săn tiền thưởng bảo vệ các con tàu khỏi bọn cướp biển với các máy bay của chúng tại vùng biển Adriatic. Mặc dù là đối thủ của nhau nhưng Porco cùng bọn hải tặc đã học cách cùng tồn tại với nhau và cố làm cho mọi trận không chiến trở nên ít đổ máu hay thiệt hại nhất. Và cho quãng thời gian nghỉ ngơi mọi người cùng uống với nhau tại một quán rượu được điều hành bởi một phụ nữ tên là Gina. Và tại đây là diễn ra mối tình Lãng Mạn giữa ” Lợn Đỏ” và Gina.

Porco Rosso là một bộ phim hoạt hình nhưng mang ý nghĩa lịch sử, bản thân nhân vật “Lợn Đỏ” là một minh chứng cho tinh thần chống “phát xít” bất khuất của những người muốn bảo vệ hòa bình.

 

Download

HD

Google Drive  |  Direct link

(Hướng dẫn: Bạn có thể xem online bằng cách click thẳng vào Direct link)

Comments

comments